Giới thiệu về tập đoàn Doosan Hàn Quốc

Giới thiệu về tập đoàn Doosan Hàn Quốc

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc . Năm 2009, công ty được xếp vào danh sách Fortune Global 500 . Nó là công ty mẹ của Bobcat và Škoda Power . Tập đoàn Doosan là công ty hoạt động lâu đời nhất tại Hàn Quốc và được xếp hạng là một trong 10 nhà sản xuất thiết bị hạng nặng lớn nhất thế giới năm 2018.

Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Doosan

Tập đoàn Doosan được thành lập vào năm 1896. Công ty khởi đầu là Cửa hàng Park Seung Jik vào năm 1896 tại Baeogai (nay là Jongno 4-ga , Seoul ).

Doosan đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia .

Các thương vụ mua lại của công ty bao gồm Doosan Heavy Industries & Construction vào năm 2001, Koryeo Industrial Development vào năm 2004 và Doosan Infracore (trước đây là Daewoo Heavy Industries & Machinery vào năm 1967) vào năm 2005.

Năm 2006, Doosan mua lại công ty kỹ thuật lò hơi Mitsui Babcock Vương quốc Anh (đổi tên thành Doosan Babcock ) và Kvaerner IMGB , công ty đúc và rèn lớn nhất ở Romania . Năm 2007, Doosan mua lại công ty máy xây dựng Bobcat Hoa Kỳ , nhà cung cấp thiết bị xây dựng nhỏ lớn nhất thế giới. Sau khi Bobcat Hoa Kỳ sáp nhập vào Doosan Infracore, Tập đoàn Doosan trở thành nhà cung cấp máy xây dựng lớn thứ bảy thế giới. Doosan hiện có 41.400 nhân viên tại 38 quốc gia.

Vào năm 2011, Doosan đã gia hạn thỏa thuận cấp phép với Wärtsilä – Sulzer để chế tạo các động cơ đẩy hàng hải cỡ lớn, mà nó là một trong những công ty hàng đầu thế giới.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, Doosan và Doosan Bobcat được tách ra thành các công ty độc lập. Vào tháng 7 năm 2021, Doosan Infracore được mua lại bởi Hyundai Heavy Industries , công ty đã trả khoảng 722,45 triệu đô la cho 30% cổ phần kiểm soát trong công ty. Doosan Infracore được lên kế hoạch trở thành công ty con của tập đoàn Hyundai Chính hãng mới được thành lập.

Các công ty thuộc tập đoàn Doosan

Doosan Corporation (Công ty mẹ)

 • Doosan Corporation Electro-Materials cung cấp vật liệu chính cho polychlorinated biphenyls, một bộ phận cốt lõi cho thiết bị điện tử, bao gồm vật liệu laminate và OLED phủ đồng (lớp chiếu sáng và lớp phổ biến cho sự phát quang huỳnh quang).
 • Doosan Corporation Digital Innovation cung cấp cho khách hàng bao gồm các chi nhánh của Doosan dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin , thiết lập hệ thống, vận hành hệ thống kinh doanh và vận hành hạ tầng công nghệ thông tin .
 • Doosan Corporation Fuel Cell Power: Doosan Corporation Fuel Cell có đầy đủ các dòng sản phẩm, từ sản xuất điện đến sử dụng trong dân dụng, dựa trên công nghệ pin nhiên liệu độc quyền của hãng.
 • Doosan Corporation Retail: Doosan Tower là trung tâm mua sắm với hơn 550 cửa hàng thời trang, thu hút 20 triệu lượt khách mỗi năm.

Hệ thống chi nhánh của Doosan

 • Doosan Enerbility , được thành lập năm 1962, phát triển nhà máy nhiệt điện, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy khử muối nước biển, đúc, rèn và xây dựng ở Trung Đông, Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ với tổng doanh thu 9,6 tỷ USD vào năm 2012. Doosan đã xây dựng hơn 400 nhà máy điện hạt nhân, nhiệt điện và chu trình hỗn hợp. Doosan có các công nghệ độc quyền cho cả ba loại khử mặn chính: chớp nhiều tầng, chưng cất đa hiệu ứng và thẩm thấu ngược. Công ty đã mua lại nhà sản xuất đúc và rèn lớn nhất Romania, nhà sản xuất lò hơi Mitsui Babcock và nhà sản xuất tuabin có trụ sở tại Séc, Skoda Power. Nó cũng đã thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển khử muối ở Tampa, Hoa Kỳ, Damman, Ả Rập Saudi và Birmingham , Vương quốc Anh.
 • Doosan Industrial Vehicle: Nhà sản xuất thiết bị hậu cần toàn cầu, cũng như xe nâng động cơ và xe nâng điện tử.
 • Doosan Fuel Cell: Doosan đã mua nhà sản xuất pin nhiên liệu ClearEdge Power của Mỹ , một nhà sản xuất pin nhiên liệu cố định có trụ sở tại Thung lũng Silicon .
 • Dịch vụ Kỹ thuật Hoa Kỳ (hiện tại, Doosan Hydro Technology) vào năm 2005.
 • IMGB (hiện tại, Doosan IMGB) vào năm 2006. Doosan IMGB là công ty đúc và rèn lớn nhất ở Châu Âu có trụ sở chính tại Romania.
 • Doosan Babcock Energy năm 2006
 • Doosan Bobcat năm 2007
 • Công nghệ tiên tiến Lubben năm 2008, đặt tại Lübben , ngoại ô Berlin (Đức) và có công nghệ ban đầu để hỗ trợ sản xuất thiết bị xử lý vật liệu cho nhà kho và sân bay.
 • Skoda Power năm 2009, là nhà sản xuất và cung cấp thiết kế tuabin hơi nước của Skoda từ 5 MW đến 1.200 MW, sảnh máy và dịch vụ khách hàng cho các nhà máy điện hạt nhân và hóa thạch, chu trình hỗn hợp, nhà máy đồng phát và đốt.
 • Enpure: năm 2012 Doosan Heavy Industries & Construction đã mua lại Enpure, một công ty xử lý nước / nước thải có trụ sở tại Vương quốc Anh với các công nghệ cốt lõi và bằng sáng chế để loại bỏ các chất lạ khỏi nước nguồn và nước biển, cũng như xử lý nước / nước thải và thiết kế các cơ sở khử muối.
 • Oricom cung cấp các dịch vụ tiếp thị thương hiệu bao gồm lập kế hoạch, sáng tạo, tư vấn thương hiệu, truyền thông, quảng bá và tiếp thị trực tuyến.
 • Hancomm là tổng đại lý quảng cáo đại diện tại Hàn Quốc, đã dẫn đầu sự phát triển và tăng trưởng của ngành quảng cáo cùng với Oricom.
 • Doosan Bears , được thành lập vào tháng 1 năm 1982, năm đầu tiên của giải đấu chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, là đội bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên của đất nước .
 • Doosan Cuvex điều hành câu lạc bộ golf Ladena ở Chuncheon, Hàn Quốc.
 • Tạp chí Doosan năm 1996 là tạp chí thời trang đầu tiên ở Hàn Quốc, tiếp theo là các tạp chí như GQ , Vogue , Allure và W.

Các tổ chức phụ trợ

 • Yonkang Foundation , được thành lập vào năm 1978 để vinh danh chủ tịch đầu tiên của công ty, cố công viên Yonkang Too Pyung, liên quan đến học bổng, tài trợ R&D, đào tạo ở nước ngoài cho giáo viên, phúc lợi giáo dục và chia sẻ sách.
 • Trung tâm Nghệ thuật Doosan hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ trong các cơ sở của nó, bao gồm Yonkang Hall, Space111 và Doosan Gallery.
 • DBRI (Viện Nghiên cứu Kinh doanh Doosan): Viện Lãnh đạo Doosan tổ chức các chương trình giáo dục bao gồm hội thảo, diễn đàn và hội thảo cho nhân viên của tập đoàn.

Nhà phân phối máy xúc Doosan tại Việt Nam

Công ty TNHH Phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC)
Development for Constructional and Commerce Co., Ltd


Nhà phân phối chính hãng các dòng sản phẩm máy thi công (máy đào, máy xúc) Doosan Hàn Quốc từ năm 2009 đến nay

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ
Máy xúc Doosan| Doosanvietnam.com.vn
DCC nhà phần phối độc quyền máy xúc mới Doosan tại Việt Nam| Doosan Dx55w, Doosan Dx140W, Doosan Dx190W, Doosan Dx210W, Doosan Dx225LCA-7M, Doosan Dx260LCA-7M, Doosan Dx300LCA-7M, Doosan Dx360LCA-7M, Doosan Dx530LCA-7M . Hotline 0918 526 526

Bình luận Facebook