Xe nâng kẹp cuộn giấy giá rẻ

Xe nâng kẹp cuộn giấy

Xe nâng kẹp cuộn giấy là loại xe nâng dùng riêng trong ngành công nghiệp giấy với chiếc càng kẹp cuộn tròn Paper roll clamp giúp nó kẹp lấy cuộn giấy, di chuyển, nâng hạ nhanh nhẹn & dễ dàng gồm những thao tác phức tạp như xếp cuộn giấy chồng lên nhau, hay xếp gọn vào container. Xe nâng kẹp giấy ORG có đủ chức năng như: xoay 360 độ, kẹp 1 cuộn, kẹp 2 cuộn giấy, kẹp 1 càng hoặc kẹp 2 càng xoay cuộn giấy khối lượng và kích thước khác nhau với đường kính từ 900mm đến 1350mm, chiều cao cuộn giấy từ 1m đến 2m.

Trong các nhà máy sản xuất giấy hay bao bì sản phẩm, việc di chuyển các cuộn giấy sẽ khó khăn và vất vả nếu sử dụng xe nâng thông thường. Do đó, ứng dụng xe nâng kẹp giấy hoạt động trong nhà máy giấy lắp đặt bộ càng kẹp giấy để cho việc vận chuyển cũng như sắp xếp các cuộn giấy một cách dễ dàng hơn.

Vậy, làm thế nào để lựa chọn 1 chiếc xe nâng phù hợp sử dụng để kẹp cuộn giấy tiện dụng như này? Với 2 yếu tố chính giải quyết vấn đề này đó là: Lựa chọn chiếc xe nâng đúng tải và lắp bộ càng kẹp phù hợp, việc còn lại chỉ là làm việc việc thôi!

1. Xe nâng như nào phù hợp dùng kẹp giấy

Xe nâng sử dụng bộ càng kẹp được trang bị 1 trong 2 loại động cơ chính: Loại thứ nhất, sử dụng nhiên liệu dầu diesel và loại thứ hai sử dụng ắc quy điện. Cả hai dòng xe này đều sử dụng hai loại bộ kẹp chính đó là bộ kẹp giấy dạng tròn và bộ kẹp giấy vuông. Với các yêu cầu:

– Xe nâng kẹp giấy cần lắp đủ cần thực hiện 3 tính năng: Kẹp 1 cuộn, xoay 360 độ và tay kẹp di chuyển.

– Đảm bảo tốc độ kẹp giấy nhanh, mô men xoắn lớn, thao tác vận hành đơn giản.

– Hệ thống thủy lực khỏe và chính xác giúp giảm tối đa thiệt hại khi kẹp giấy.

– Nhiều mẫu mã, tải trọng kẹp, lắp đặt trên nhiều loại xe nâng khác nhau.

Tải trọng nâng của xe phải lớn hơn tải trọng của những cuộn giấy thông thường rơi vào khối lượng 500kg tới 3 tấn, như vậy ngoài khối lượng tự trọng của kẹp giấy ra thì tải trọng nâng của xe nâng kẹp giấy phải đáp ứng với khối lượng hàng cần nâng mà không tránh sự  quá tải, mất tính cân bằng của xe nâng kẹp giấy.

Một lưu ý nhỏ với xe nâng kẹp giấy chạy bằng điện

Đối với xe nâng điện kẹp giấy chạy điện hiện nay chỉ những doanh nghiệp được xếp vào cụm công nghiệp mới hay sử dụng với nguyên do an toàn về cháy nổ, khí thải môi trường công nghiệp. Tuy nhiên đối với dòng xe nâng kẹp giấy điện khi nâng hàng lên, ngoài khối lượng nâng thì xe nâng kẹp giấy điện còn cho chức năng xoay, như vậy dẫn đến sự ép tải rất lớn tiêu hao mức điện áp của bình điện xe nâng, nhanh hết bình. Vì lý do đó sử dụng xe nâng kẹp giấy chạy bằng dầu là biện pháp tối ưu hóa cho công việc sản xuất và nâng hạ hàng hóa trong ngành giấy.

Lưu ý khi xây dựng yêu cầu xe nâng kẹp giấy

– Đường kính cuộn giấy: Lựa chọn mã kẹp có độ mở phù hợp.

– Chiều cao cuộn giấy và cách xếp chồng: để lựa chọn xe có chiều cao nâng phù hợp, Khối lượng mỗi cuộn giấy: chọn xe có tải trọng nâng phù hợp và đảm bảo an toàn nhất.

– Mỗi loại giấy tính chất vật lý (định lượng; độ dày; độ bục) khác nhau: lựa chọn bộ kẹp có áp suất và bề mặt kẹp phù hợp. Giúp thao tác kẹp vừa chắc chắn, vừa không làm hư bề mặt giấy.

Công thức tính tải

Với chú giải các thông số chi tiết

Q: Tải trọng nâng của xe ở tâm tải tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Cn: Sức nâng của xe

X: Khoảng cách từ giá để hàng tới trục bánh trước

C: Tâm tải trọng của xe

M: Khối lượng của kiện hàng

A=X-S; S là độ dày của giá nơi gắn bộ công tác

CGH: Khoảng cách ngang từ giá gắn bộ công tác đến trọng tâm của bộ công tác.

ET: Độ dày của mặt trong bộ công tác.

L: Tâm tải trọng của khối hàng.

2. Càng kẹp

Các thông tin cần khai thác khi xây dựng cấu hình bộ càng kẹp giấy gồm có:

– Cuộn giấy nặng bao nhiêu tấn?

– Kích thước cuộn giấy, cuộn to nhất và nhỏ nhất của xưởng bạn cần?

– Chiều cao nâng mà bên bạn cần xếp cuộn giấy lên bao nhiêu?

– Xe nâng kẹp giấy làm việc bên kho bãi hay đóng hàng trong container?

Cách chọn càng kẹp

Tính toán sức nâng của xe khi gắn bộ công tác kẹp giấy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp khách hàng hoặc người tư vấn xe có thể đưa ra lựa chọn hợp lý và an toàn nhất. Tránh gây thiệt hại về kinh tế khi xe bị quá tải, dẫn đến hư hỏng hàng hóa, xe nâng dầu hoặc thậm chí liên quan tới các thiết bị liên quan khác; tránh dẫn tới tai nạn lao động. Vậy chọn càng kẹp như nào:

– Càng kẹp 1 cuộn lựa chọn tay mở của kẹp từ 250 mm đến 1830 mm tương ứng chiều cao nâng cuộn giấy từ 2000 mm đến 6000 mm.

– Càng kẹp 2 cuộn lựa chọn tay mở kẹp từ 250 mm đến 1600 mm tương ứng chiều cao nâng cuộn giấy từ 3000 mm đến 6000 mm.

– Khối lượng kẹp được: Cuộn giấy có tự trọng từ 900 kg, 1300 kg…3500 kg tương ứng với xe nâng có tải trọng từ 2,5 tấn đến 7 tấn theo công thức ở trên.

– Loại càng kẹp cuộn giấy tròn xoay 360 độ theo 2 chiều.

– Chọn càng kẹp 1 tay và bộ kẹp 2 tay phù hợp với nhu cầu cần khác nhau.

3. Ứng dụng xe nâng Mitsubishi kẹp cuộn giấy trong thực tế

Xe nâng kẹp cuộn giấy được dùng phổ biến trong các nhà máy, nhà kho thuộc ngành giấy và cả ngành may nữa, bởi đặc thù kẹp cuộn giấy giống với kẹp cuộn vải nó chỉ khác nhau ở điểm duy nhất về vật liệu giữa giấy và vải dẫn đến tiêu chí lựa chọn kẹp và xe khác nhau mà thôi.

Trong những năm qua, ngành giấy Việt Nam đã có bước tăng trưởng ổn định về nhu cầu cũng như năng lực sản xuất giấy. Dù việc nhập khẩu nguyên, phụ liệu gặp một số khó khăn nhưng nhiều mặt hàng sản xuất; xuất khẩu vẫn tăng trưởng khá.

Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển vùng nguyên liệu bột giấy đồng thời nguồn giấy loại vẫn chưa xây dựng hệ thống thu mua nên tận dụng chưa hiệu quả. Ngành giấy Việt nam đang trong giai đoạn đầu tư rất nhiều dự án tập trung vào sản xuất bột giấy và sản phẩm giấy; tập trung vào giấy bao bì và giấy in viết, in báo.

Bình luận Facebook