Máy xúc Kobelco có tốt không?

Máy xúc Kobelco có tốt không?

Máy xúc Kobelco có mức độ sử dụng phổ biến đứng thứ 2 tại Việt nam chỉ sau Doosan, vậy nó có tốt không? Trong bài viết này chúng ta cùng xem máy xúc Kobelco tốt đến đâu nhé!

Đầu tiên, để xác định 1 chiếc máy xúc có tốt hay không phải xem xét đến hệ thống thuỷ lực chính của nó như thế nào…

Máy xúc Doosan
Máy xúc Doosan

Hệ thống thủy lực máy xúc Kobelco

Hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco được thiết kế ứng dụng công nghệ tân tiến, chúng bao gồm những bộ phận như:

– Bơm thủy lực: đây là bộ phận làm biến đổi năng lượng cơ học thành thủy lực bơm thủy lực giúp tạo ra dòng chảy có đủ độ mạnh để vượt qua các áp lực gây ra bởi tải trọng tại các cửa ra của máy bơm. Bơm thủy lực gồm hai loại chính là bơm bánh răng và bơm pít tông.

– Xi lanh thủy lực: đây là bộ phận làm biến đổi thế năng của dầu thủy lực thành cơ năng nhằm thực hiện các loại chuyển động thẳng.

– Thùng dầu thủy lực: là nơi để chứa một lượng dầu thủy lực nhất định, dầu trong thùng luôn được lọc sạch mọi cặn bẩn.

– Lọc dầu thủy lực: bộ phận lọc dầu loại bỏ cặn bẩn trong dầu nhằm mang lại sự hoạt động trơn tru cho các bộ phận.

– Cụm van phân phối chính và van điều khiển: dùng để đóng mở ngăn hoặc thả cho dầu thủy lực đến các bộ phận.

– Đường ống dẫn dầu: dẫn dầu thủy lực đến các bộ phận, đường ống cần làm từ chất liệu bền, chịu được va đập tốt, tránh rò rỉ nguyên liệu.

– Két làm mát: giúp làm mát dầu thủy lực khi máy hoạt động, duy trì sự ổn định của hệ thống.

Có thể thấy phần thuỷ lực của máy xúc Kobelco khá good, điều này giúp con xúc hoạt động mạnh mẽ, hiệu suất và an toàn hơn.

Tiếp đến, hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm của máy xúc Kobelco!

Ưu điểm của máy xúc Kobelco

Đây là một trong những dòng máy xúc nổi bật, dòng máy xúc thủy lực Kobelco có một số ưu điểm như sau:

– Trọng lượng nhẹ: nhờ sử dụng hệ thống thủy lực mà những chiếc máy xúc Kobelco có trọng lượng nhẹ hơn, hình dáng gọn nhẹ hơn nhưng vẫn có cùng một công suất.

– Động cơ 6 xi lanh khiến cho máy hoạt động mạnh mẽ nhưng vẫn êm ái, động cơ chạy ổn định và bền bỉ sau nhiều năm sử dụng.

– Các thành phần thủy lực dễ dàng đạt được tiêu chuẩn hóa, tuần tự hóa và tổng quát hóa, tổ chức sản xuất chuyên biệt, nâng cao chất lượng và giảm giá thành. Tham khảo về nguyên lý vận hành của hệ thống thủy lực máy xúc đào Kobelco.

– Truyền tải làm việc ổn định, hệ thống van an toàn van giảm áp được lắp đặt đầy đủ nên rất ít khi xảy ra hiện tượng quá tải, xử lý sai hay hỏng hóc máy móc.

– Phụ tùng của máy luôn sẵn có, rất dễ dàng thay thế và sửa chữa. Máy sử dụng hệ thống thủy lực nên có các bộ phận được đơn giản hóa, giảm gần 50% số lượng chi tiết từ đó giảm được sự hao mòn nhiều, từ đó mà giảm được tình trạng hỏng hóc, sửa chữa.

– Thiết kế máy giúp việc kiểm tra nhiên liệu nhanh và chính xác. Máy hoạt động đơn giản, linh hoạt, dễ điều khiển, có thể điều khiển tự động hoặc điều khiển từ xa.

– Máy cho công suất làm việc cao.

– Rất ít khi trục trặc, lỗi hỏng trong quá trình sử dụng.

– Giờ làm việc của máy hoàn toàn có thể được kiểm tra, giám sát một cách sát sao nhất

Máy xúc Kobelco
Máy xúc Kobelco

Nhược điểm của máy xúc Kobelco

Nó là một trong những dòng máy cơ giới tương đối phức tạp nên máy xúc Kobelco có hai nhược điểm như sau:

– Quá trình chế tạo và lắp ráp khá khó và phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao. Nếu hệ thống thủy lực bị hỏng sẽ khó để tìm hiểu xác định nguyên nhân cũng như khắc phục, việc sửa chữa bảo dưỡng cần bàn tay của người có kỹ thuật chuyên môn cao.

– Khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất truyền động. Hiện tượng rò rỉ dầu cũng khiến hoạt động của máy không được trơn tru, ảnh hưởng tới hiệu quả truyền động.

Kết luận rằng, với những ưu điểm lớn có thể bù đắp được cho 1 vài khuyết điểm nhỏ; Do vậy, máy xúc Kobelco tốt có thể sử dụng phù hợp tại Việt nam khách hàng yên tâm sử dụng!

Bình luận Facebook