Cách 1 chiếc xe nâng kẹp gạch

Xe nâng kẹp gạch như thế nào?

Xe nâng kẹp gạch là loại xe nâng dầu sử dụng càng có kết cấu đặc biệt để vận chuyển gạch 1 cách dễ dàng trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản gạch giúp thay thế sức lao động, tiết kiệm thời gian tại các lò gạch, nhà kho chứa gạch.

Xe nâng kẹp gạch
Xe nâng kẹp gạch

Vậy, chiếc càng của xe nâng kẹp gạch có gì đặc biệt mà giúp chúng vận chuyển gạch mà không bị vỡ?

Với cấu tạo như 1 chiếc càng cua hình vuông của chiếc càng kẹp có thể gắp 1 gắp cả kiện gạch vài trăm viên mà không vỡ viên nào do lực tác động từ 2 xy lanh thuỷ lực 2 bên dàn đều lên cả khối. Do vậy, quá trình lấy gạch & vận chuyển cực kỳ an toàn, nhanh gọn.

Tìm hiểu chung về xe nâng kẹp gạch

Xe nâng kẹp gạch tại Việt nam nổi tiếng nhất vẫn là của xe nâng dầu Mitsubishi

Ưu điểm xe nâng kẹp gạch

Xe nâng kẹp gạch có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

– Một lần có thể kẹp 500 – 600 viên gạch không nung

– Với nhiều dạng bộ kẹp như kẹp chụp, kẹp xoay, kẹp ngang để lựa chọn.

– Ứng dụng trong các dây chuyền gạch tự động hóa với sức nâng 2 – 3 tấn và chiều cao tối đa 6m.

– Mặt ngoài bộ kẹp đẩy các kiện gạch lên thùng xe chở hàng một cách dễ dàng.

– Sử dụng bộ công tác xe nâng tạo sự an toàn cho sản phẩm với các lớp đệm cao su dày và lò xo đàn hồi.

– Hệ thống thủy lực với van điều khiển chính để kiểm tra ở cường độ cao, đảm bảo tiêu chuẩn.

– Hiệu suất cơ khí: tích hợp tính năng bên, có thể đạt được độ mở và đóng của kẹp khá rộng, kết cầu thoáng dễ dàng quan sát trong quá trình điều khiển.

Cấu tạo xe nâng kẹp gạch

Kết cấu, cấu tạo của xe nâng kẹp gạch:

– Độ mở của càng: 780mm- 1250mm

– Kích thước: cao 1100m, rộng 1100mm

– Tự trọng: 570kg

– Khối lượng hàng hóa kẹp được: phụ thuộc vào kích thước của từng loại gạch (vì mỗi loại gạch có khối lượng riêng khác nhau) và phụ thuộc vào tải trọng của xe nâng.

– Có van điều chỉnh áp suất từ 0 đến 170kg/cm2

– Có đồng hồ hiển thị và van chống rơi

– Thời hạn bảo hành bộ kẹp gạch: 12 tháng

Các loại xe nâng kẹp gạch

Với loại gạch khác nhau cần dùng xe khác nhau, số lượng gạch kẹp 1 lượt khác nhau cần càng thiết kế khác nhau, cơ bản gồm:

Càng chụp gạch
Càng chụp gạch

Xe nâng kẹp gạch không nung dạng chụp:

Đây là loại xe nâng được dùng để vận chuyển, sắp xếp gạch trong các cơ sở sản xuất gạch không nung. Hiện nay, được sự kêu gọi của chính phủ về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ diện tích đất nông nghiệp. Nhiều cơ sở sản xuất gạch nung chuyển sang sản xuất gạch không nung. Việc làm này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ diện tích đất nông nghiệp và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu đốt và được sự hỗ trợ từ chính phủ.

Hiện nay, đã có rất nhiều nhà máy sản xuất gạch không nung ra đời góp phần vào việc làm gia tăng sản lượng cung cấp cho thị trường đồng thời góp phần vào công tác bảo việc môi trường.

Để đáp ứng nhu cầu công việc nâng cao hiệu suất lao động và chất lượng gạch làm ra, xe nâng kiểu kẹp gạch chụp ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển tại các dây chuyền sản xuất gạch. Đây là loại xe phù hợp với điều kiện là việc tại các doanh nghiệp sản xuất gạch tại Việt Nam.

Xe giúp làm tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí công nhân bốc xếp và thời gian vận chuyển. Trọng lượng và sức nâng của xe được đảm bảo tốt nhất nên không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Ưu điểm của xe là có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm được diện tích khi kiêu gạch được để sát nhau. Xe được sử dụng chủ yếu vào việc vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe tải. Số lượng gạch chuyển mỗi lần có thể lên đến 700 viên và không cần phải dùng pallet để bốc xếp hàng. Tuy nhiên, xe cũng có một nhược điểm đó là cản trở tầm nhìn của người lái, chiều cao và tải trọng của khối gạch cần vận chuyển cũng bị hạn chế.

Xe nâng Mitsubishi kẹp gạch ngang

Đây là loại xe được sử dụng rất phổ biến tại các nước đang phát triển. Xe hầu như không được sử dụng tại các nhà máy sản xuất gạch tuynel không nung. Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch loại này đó là thao tác dễ hơn, không cản tầm nhìn của người lái và đặc biệt là có thể tương thích với các loại xe có tải trọng khác nhau.  Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất gạch tại Việt Nam nên rất ít được sử dụng.

Xe nâng kẹp gạch tuynel

Mặc dù không được khuyến khích sản xuất nhưng theo thị hiếu tiêu dùng của người Việt thì hiện tại gạch nung là từ đất sét lại rất được ưa chuộng. Do đó, hiện tại ngành sản xuất gạch nung vẫn đang rất phát triển tại Việt Nam.

Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển gạch tại các cơ sở này thì Hangcha cho ra đời xe nâng kiểu nâng gạch tuynel. Xe dùng để vận chuyển gạch từ lò ra đến xe tải hoặc về kho bãi. Việc vận chuyển gạch bằng xe nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí bốc xếp cho doanh nghiệp.

Xe nâng kẹp nâng tuynel giúp doanh nghiệp quản lý được quỹ thời gian quý báu của mình và chủ động trong mọi công việc. Đồng thời không phải thuê mướn nhiều công nhân như cách làm truyền thống trước đây nên có thể chủ động được nguồn nhân lực.

Các loại càng kẹp gạch phổ thông

Để hiểu rõ về các loại càng kẹp ta cần nắm được các loại gạch dùng và sản xuất tại Việt nam bởi xe nâng kẹp gạch gắn càng kẹp gạch này mà: Gạch không nung và gạch Tuynel

Càng kẹp gạch không nung

Càng này chuyên dùng kẹp gạch không nung, vậy gạch không nung như nào?

Gạch không nung hay còn gọi là gạch block, gạch bê tông là 1 loại gạch mà sau khi nguyên công định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước… mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Quá trình sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên đã được cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch không nung tốt hơn gạch đất sét nung đỏ và đã được kiểm chứng ở tất cả các nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản,…Mặc dù gạch không nung được dùng phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam gạch không nung vẫn chiếm tỉ lệ thấp.

Gạch không nung cứng, chắc nên thường dùng càng kẹp gạch không nung có dạng kẹp ngang.

Càng kẹp gạch Tuynel

Càng kẹp gạch Tuynel có dạng kẹp chụp vuông từ trên đầu xuống bởi loại này khá mềm, dễ vỡ và:

Gạch tuynel hay còn gọi là gạch đỏ được làm từ nguyên liệu là đất sét trải qua quá trình ngâm ủ và xử lý theo đúng kỹ thuật rồi mới được đưa vào quá trình sản xuất. Công đoạn sơ chế, bao gồm: Tiếp liệu – tách đá – nghiền khô – nghiền tinh. Sau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy nhào trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo cần thiết để đưa qua máy đùn hút chân không đưa nguyên liệu vào khuôn để tạo ra sản phẩm gạch mộc. Sau đó được đưa vào lò nung với nhiệt độ lên đến 900℃ cho ra đời sản phẩm gạch Tuynel có chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã đẹp và khả năng chịu lực cao.

Tải trọng thường dùng của xe nâng kẹp gạch

Xe nâng kẹp gạch thường có tải trọng khá lớn đáp ứng khả năng nâng được nhiều gạch cùng 1 lượt nhất, phổ biến gồm:

– Xe kẹp gạch 3 tấn

– Xe kẹp gạch 3,5 tấn

– Xe kẹp gạch 5 tấn

Xe nâng điện có kẹp gạch được không?

Không, bởi môi trường làm việc của loại xe này rất khắc nghiệt như:

– Làm việc ngoài trời thường xuyên chịu nắng, mưa, sương, gió

– Xe làm việc nặng, liên tục đòi hỏi nhiên liệu tiếp nhanh, sẵn và rẻ

– Đường đi gồ ghề, trơn trượt cần gầm cao, 4 trục truyền động và lốp hơi lớn mà chỉ có ở xe nâng dầu

– Chi phí đầu tư xe nâng kẹp gạch không quá lớn nên không đủ mua xe điện

Khi nào sử dụng xe nâng kẹp gạch không nung?

Gạch không nung được sản xuất tại các lò gạch không nung, bảo quản tại khu phơi khô và kho chứa riêng do vậy những chiếc xe nâng kẹp gạch không nung được sử dụng trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển gạch không nung như:

– Lò gạch không nung

– Kho gạch không nung

– Đại lý bán gạch không nung

Khi nào sử dụng xe nâng kẹp gạch Tuynel?

Gạch Tuynel được sản xuất tại các lò gạch Tuynel, bảo quản tại khu phơi khô và kho chứa riêng do vậy những chiếc xe nâng kẹp gạch Tuynel được sử dụng trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển gạch Tuynel như:

– Lò gạch Tuynel

– Kho gạch Tuynel

– Đại lý bán gạch Tuynel

Bình luận Facebook